Bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua nhà đất. Giữa muôn vàn các ngân hàng hiện hữu, đâu là yếu tố để bạn quyết định lựa chọn để vay vốn. Thông thường bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố: Lãi suất, Phí phạt trả nợ trước hạn, thời gian xử lý hồ sơ … nhưng tùy vào mục đích bạn vay làm gì cũng có thể có căn cứ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

1. MUA NHÀ ĐẤT ĐỂ Ở

Các khoản vay mua nhà đất được các ngân hàng khá ưa chuộng, Do vậy mà các chính sách vay mua nhà cũng được ưu đãi hơn rất nhiều so với các loại hình vay khác.

Bạn mua nhà để ở cố định lâu dài. Do vậy thời gian vay mua nhà càng giãn ra (tối đa 20 năm) sẽ giúp bạn giảm được áp lực trả nợ hàng tháng. Thông thường các ngân hàng đều áp dụng chính sách miễn phạt trả nợ trước hạn từ năm thứ 3 hoặc năm 4 trở đi. Vì vậy nếu không có ý định thanh toán toàn bộ tiền vay trước thời hạn 3-4 năm thì yếu tố ưu đãi phạt trả nợ trước hạn bạn hãy để qua một bên.

Mua nha de o

Mua nhà để ở thì bạn cần quan tâm đến yếu tố nào nhất?

Ưu tiên số 1 của bạn lúc này là chọn ngân hàng với lãi suất thấp nhưng có ưu đãi cố định càng dài càng tốt. Hiện các ngân hàng khối trong nước và nước ngoài cố định 1-3 năm đầu tùy, do đó bạn có thể chọn ngân hàng nào lãi suất thấp mà có cố định 3 năm đầu là tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn hãy chọn ngân hàng có cách điều chỉnh lãi suất thấp nhất. Thông thường lãi suất vay sẽ được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng/12 tháng/24 tháng… + biên độ lãi suất (từ 2 => 6%/năm). Do vậy bạn nên chọn ngân hàng có cách tính thấp nhất & ổn định nhất.

2. MUA NHÀ ĐỂ ĐẦU TƯ

Nếu bạn vay mua nhà để đầu tư, mua đi bán lại vậy đâu là yếu tố bạn cần quan tâm?

Tất cả điều này phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư của bạn. Thông thường các nhà đầu tư sẽ không để tiền nằm yên một chỗ mà cho nó vận động để phát sinh lời. Bởi vậy thời gian vay vốn sẽ kéo dài 1-3 năm hoặc ngắn hơn thế.

Lua chon ngan hang de vay tien dau tu

Giả sử: Bạn vay ngân hàng 1 tỷ, thời gian vay 10 năm, mua nhà đất đầu tư, có 2 ngân hàng cùng đưa ra giải pháp

  • Ngân hàng V: Lãi suất vay ưu đãi 7% trong 12 tháng, phạt trả nợ trước hạn 3 năm đầu 1%
  • Ngân hàng W: Lãi suất vay ưu đãi 8% 12 tháng,miễn phạt trả nợ trước hạn

Nếu Bạn xác định thời gian đầu tư là 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ bán nhà để thu về gốc và lãi.
=> Nếu bạn lựa chọn phương án A thì hết 2 năm, khi bạn trả nợ sẽ tiết kiệm được số tiền  ~ (2% tiền lãi – 1% phí trả nợ trước hạn) là 1% ~ 10 triệu đồng so với phương án B

Nếu bạn xác định thời gian đầu tư là 1 năm thì 2 phương án sẽ như nhau. Tuy nhiên nếu chọn phương án A thì nếu sau 1 năm mà kế hoạch của bạn chưa thành công thì bạn vẫn còn thời gian để có những lựa chọn khác.

Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư mà có rất nhiều gói vay mua nhà với chính sách linh hoạt: Linh hoạt trả nợ trước hạn, linh hoạt trong ân hạn vốn vay.

Do vậy, để lựa mặt gửi vàng chọn ngân hàng nào làm bạn đồng hành, bạn nên cân nhắc kỹ tất cả các yếu tố.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 0 Điểm trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Chat Facebook