Chương trình Đảm bảo chi phí du học Hàn Quốc

Chương trình Đảm bảo chi phí du học Hàn Quốc

1. Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc được áp dụng từ ngày 01/10/2019:

Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký chương trình “Đảm bảo chi phí du học” và gửi 10.000 USD (số tiền đảm bảo chi phí học phí & sinh hoạt phí tối thiểu) tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (như Wooribank) hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Sau khi gửi tiền xong, người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng bộ hồ sơ xin cấp visa, bảo lưu phí chi trả. Số tiền này sẽ được đóng băng trong vòng 01 năm tính từ thời điểm du học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trong vòng 06 tháng sau khi gửi 10.000 USD, người gửi sẽ được rút trước 5.000 USD và sáu tháng tiếp theo sẽ được rút 5.000 USD còn lại.

2. Quy trình thực hiện sản phẩm tại Ngân hàng Woori: Đảm bảo chi phí du học

3. Hồ sơ cần thiết:

Hồ sơ cần thiết đối với du học sinh muốn tham gia chương trình “Đảm bảo chi phí du học” tại WooriBank:
+ Chứng minh nhân dân
+ Hộ chiếu
+ Tiền VND tương đương với 10.000 USD (tính theo tỷ giá áp dụng tại thời điểm giao dịch) & tiền nộp phí.

⇒ Đăng ký tư vấn online để được hướng dẫn về điểm giao dịch gần nhất, hồ sơ cần chuẩn bị,… cũng như hỗ trợ các chi phí đi lại theo form dưới đây:

4. Chi phí:

+ Phí chuyển tiền nước ngoài (tham khảo biểu phí)
+ Phí phát hành chứng nhận tiền gửi – 120.000VND – có thể thay đổi theo biểu phí tại từng thời điểm của Ngân hàng (vui lòng liên hệ với các điểm giao dịch).
và các chi phí khác (có thể có) – theo quy định của Ngân hàng Woori trong từng thời kỳ…

5. Điểm giao dịch của Ngân hàng Woori tại các cục Xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc: 

Đảm bảo chi phí du học

6. FAQ – Câu hỏi thường gặp về “chi phí du học” & “sinh hoạt phí cho du học sinh”:  

a. Sau khi sang Hàn Quốc, làm thế nào để tôi chuyển tiền từ tài khoản “Đảm bảo chi phí du học” đã mở tại Ngân hàng Woori Việt Nam sang Ngân hàng Woori Hàn Quốc:
 Trả lời: Sau khi nhập cảnh, mở tài khoản tiền Won, ký hợp đồng tiền gửi tại Wooribank Hàn Quốc, bạn cần gửi thông tin tài khoản, Hợp đồng tiền gửi (đã ký với Wooribank Hàn Quốc), hộ chiếu về email của người phụ trách tại điểm giao dịch ở Việt Nam (gửi bằng email đã đăng ký tại Ngân hàng Woori Việt Nam).

b. Nếu bị từ chối du học, du học sinh cần làm gì để rút tiền từ tài khoản “Đảm bảo chi phí du học” đã mở tại Ngân hàng Woori Việt Nam?
Trả lời: Du học sinh đến điểm giao dịch & nộp giấy tờ chứng minh việc bị từ chối cấp visa để thực hiện rút tiền.

c. Có thể chuyển tiền sinh hoạt phí cho du học sinh qua hình thức trực tuyến tại ngân hàng Woori không? 

+ Trả lời: Thân nhân có thể chuyển sinh hoạt phí online cho du học sinh tại ngân hàng Woori (bố, mẹ, anh chị em ruột – có tên trong hộ khẩu/giấy khai sinh mới thực hiện được) sau khi thực hiện đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Woori. 

d. Có thể đóng học phí cho du học sinh trực tuyến không? 

+ Trả lời: Không, dịch vụ chuyển tiền trực tuyến cho người thân học tập tại Hàn Quốc chỉ áp dụng cho mục đích sinh hoạt phí. Để đóng học phí, Quý khách vui lòng trực tiếp đến điểm giao dịch gần nhất của Ngân hàng Woori Việt Nam. 

e. Số tiền tối đa có thể chuyển theo mục đích sinh hoạt phí cho du học sinh: 

+ Trả lời: tối đa 24,000$/năm cho một du học sinh

f. Cách đăng ký dịch vụ chuyển tiền sinh hoạt phí trực tuyến: 

+ Trả lời: Khách hàng đến điểm giao dịch gần nhất để mở tài khoản, ký thư cam kết, nộp hồ sơ làm thủ tục chuyển tiền sinh hoạt phí lần đầu tại điểm giao dịch. Từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần nộp thêm giấy tờ trong vòng 1 năm kể từ ngày đăng ký dịch vụ. Hết 1 năm, Quý khách vui lòng đem hồ sơ cập nhật đến điểm giao dịch để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

g. Hồ sơ cần thiết để đăng ký dịch vụ chuyển tiền sinh hoạt phí trực tuyến: 

+ Quý khách vui lòng chuẩn bị: CMND/CCCD/Hộ chiếu của người gửi, sổ hộ khẩu/giấy khai sinh, hộ chiếu & visa của người nhận (scan), thẻ học sinh/giấy chứng nhận tại trường học của người nhận (scan), Thư cam kết (mẫu của Wooribank).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *